Xin visa Nepal cực dễ cập nhật năm 2020

Xin visa Nepal cực dễ cập nhật năm 2020

Theo  Wikipedia, Nepal tên chính thức là Cộng hoà Dân chủ Liên bang Nepal, là một quốc gia nội lục tại Nam Á. Dân số quốc gia Himalaya này đạt 29,3 triệu vào năm 2017, sống trên lãnh thổ lớn thứ 93 thế giới. Nepal giáp với Trung Quốc về phía bắc, Ấn Độ về phía nam, đông và tây.

Bản đồ vị trí, địa hình Nepal. Ảnh : Wikimedia.
Bản đồ vị trí, địa hình Nepal. Ảnh : Wikimedia.

Visa nhập cảnh du lịch Nepal rất đơn giản, bạn có thể khai báo Evisa online hoặc xin visa ngay tại khu vực nhập cảnh sân bay quốc tế Tribhuvan International Airport ( Visa on Arrival ) :

Xin visa ngay tại sân bay ( Visa on Arrival ):

Đây là cách mà đa số người Việt Nam mình sử dụng, đơn giản không cần chuẩn bị gì nhiều :

+ Hộ chiếu còn hiệu lực và còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh dự kiến.

+ Tờ khai xin Visa theo mẫu bên dưới, tờ khai này bạn sẽ nhận ở quầy khai báo thông tin.

Xin visa Nepal cực dễ cập nhật năm 2020 2
Tờ khai nhập cảnh Nepal tại sân bay Tribhuvan.

+ Giấy tờ dự phòng ( Không bắt buộc ) : Vé máy bay khứ hồi, thẻ bảo hiểm du lịch, xác nhận đặt phòng khách sạn ( dùng để điền địa chỉ nơi ở khi điền tờ khai), ảnh  4×6 nền trắng.

Chú ý : Nepal không cho phép công dân những nước dưới đây xin visa tại cửa khẩu : Nigeria, Ghana, Zimbabwe, Swaziland, Cameroon, Somalia, Liberia, Ethiopia, Iraq, Palestine, Afghanistan, Syria. Vậy nên trong nhóm nếu có bạn nước ngoài đi cùng thì bạn nên kiểm tra kĩ các điều kiện xin visa nhé.

Xin visa Nepal cực dễ cập nhật năm 2020
Visa Nepal

Quy trình xin visa tại Sân bay : Sau khi hạ cánh, bạn hãy nhanh chóng tiến tới phòng nhập cảnh, sử dụng máy nhập cảnh để khai thông tin và chụp ảnh ( bằng máy nhập cảnh) trước nhé ( Yên tâm sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn khi cần thiết, và nên thực hiện thao tác này trước để tránh xếp hàng chờ về sau ), sau đó điền vào tờ khai nhập cảnh sau ( lấy tại khu vực ), nên mang theo bút bi để điền nhanh chóng bạn nhé, tránh chờ đợi khi sử dụng bút công cộng. Tiếp đó bạn đến quầy đóng tiền lệ phí visa để lấy hóa đơn, cầm hóa đơn kèm hộ chiếu và tờ khai đến quầy hải quan để nhập cảnh bạn nhé. Lệ phí visa tùy thuộc vào số lượng ngày bạn sẽ ở lại Nepal, và tăng từ 5$ đến 50$ so với thời điểm trước tháng 07/2019, như sau :

+ 15 ngày : 30$ ( trước 07/2019 phí là 25$).

+ 30 ngày : 50$ ( trước 07/2019 phí là 40$).

+ 90 ngày : 150$( trước 07/2019 phí là 100$).

Ngoài ra bạn có thể gia hạn visa lên đến 150 ngày, với 45$ cho 15 ngày và thêm 3$ cho những ngày kế tiếp. Chi trả tốt nhất bằng tiền $. Visa du lịch kể trên là “multiple entry”, các bạn có thể ra vào thoải mái, trừ visa trong thời gian gia hạn, nếu bạn muốn được nhập cảnh nhiều lần trong thời gian gia hạn thì đóng thêm 20$ nữa.

Xin visa online ( Evisa)

Từ năm 2014, khách du lịch đã có thể xin visa online qua trang web của cục xuất nhập cảnh Nepal ở link : http://online.nepalimmigration.gov.np/tourist-visa

Các bước điền thông tin tương tự như điền tờ khai phía trên, bạn chỉ cần tải lên ảnh hộ chiếu, và địa chỉ khách sạn sẽ ở. In tờ xác nhận xin visa online, kèm theo phiếu nộp tiền lệ phí visa cùng passport tiến tới quầy nhập cảnh để hoàn tất. Cách này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian so với cách VOA do phải xếp hàng điền thông tin tại các máy tính trong khu vực nhập cảnh.

Một vài mẹo nhỏ :

  • Tốt nhất bạn nên mang theo một vài ảnh thẻ để dùng nếu cần thiết.
  • Chụp ảnh hộ chiếu tải lên Gmail, Copy vài bản giữ các nơi trong hành lý đề phòng trường hợp mất hộ chiếu.
  • Chỉ nên đổi một ít tiền Rupee tại sân bay để về trung tâm Kathmandu, về đến Thamel đổi tiền sẽ được giá hơn.
  • Giá cước taxi từ Sân bay Tribhuvan đến Thamel khoảng 500 -600 Rupee, bạn hãy trả giá để tránh bị chặt chém nhé.

Flynepal chúc bạn có một chuyến đi đến Nepal an toàn và vui vẻ !

Nguyễn Phong