Ngày 1: Đến Kathmandu
Bạn sẽ được chúng tội đón tại sân bay và di chuyển đến khách sạn. Bạn có thể nghỉ ngơi và sau đó có một thời gian tuyệt vời để thử các món ăn địa phương. Thêm vào đó, bạn có thể mua sắm đồ lạnh và chuẩn bị cho chuyến đi.
Ngày 2: Tham quan thành phố Kathmandu
Chúng tôi sẽ có một chuyến tham quan thành phố Kathmandu vào ngày hôm sau. Có 7 di sản thế giới của UNESCO trong ngày tham quan này. Chúng ta sẽ đến thăm Đền Pashupatinath, Swayambhunath stupa, Boudhanath stupa, Đền Changu Narayan, Quảng trường Kathmandu Durbar, Quảng trường Patan Durbar và Quảng trường Bhaktapur Durbar.
Sau đó vào buổi tối, chúng ta cần chuẩn bị thật kĩ cho chuyến đi hôm sau và giấy phép du lịch.
Ngày 3: Kathmandu đến Pokhara
Chúng ta đi xe buýt từ Kathmandu đến Pokhara, sẽ mất khoảng 6-7 giờ. Bạn cũng có tùy chọn để đi máy bay từ Kathmandu đến Pokhara.
Ở Pokhara, bạn có thể đi dạo quanh điểm nóng du lịch: Lakeside. Chúng ta nghỉ đêm tại Pokhara.
Ngày 4: Pokhara – Jomsom – Kagbeni
Vào ngày thứ tư, chúng ta đáp chuyến bay sáng sớm đến Jomsom. Sau khi ăn trưa, chúng ta đi đến Kagbeni. Kagbeni là ngôi làng xinh đẹp nằm ở độ cao 2.910 mét. Qua đêm ở Kagbeni.
Nếu bạn muốn, cũng có tùy chọn chuyến bay sẽ mất khoảng 25 phút.
Ngày 5: Trekking từ Kagbeni đến Chele
Để vượt ra khỏi Kagbeni, bạn cần có giấy phép. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra giấy phép của mình để tiếp tục cuộc hành trình. Sau đó chúng ta tiếp tục chuyến đi dọc theo bờ sông Kali Gandaki, đi lên một ngọn đồi và đến làng Tangbe.
Ở đây bạn sẽ thấy những con hẻm chật hẹp, những ngôi nhà trắng xóa. Ăn trưa và sau đó đi đến Chele. Phải mất tổng cộng 5-6 giờ để đến Chele, nằm ở độ cao 3.050 mét.
Ngày 6: Trekking từ Chele – Syangboche
Vào ngày thứ sáu, chuyến đi trở nên khó khăn hơn một chút khi phải băng qua hai đèo gọi là Đèo Taklam la và Đèo Dajori La. Chúng nằm ở độ cao lần lượt là 3.624 và 3.735 mét.
Chúng ta sẽ tận hưởng khung cảnh ngoạn mục của các dãy núi và cũng ghé thăm hang Ramchung. Sau đó đến làng Samar và tiếp tục hành trình cho đến khi đến Syangboche. Chúng ta sẽ đi bộ tổng cộng 6-7 giờ trong ngày này.
Ngày 7: Syangboche – Ghami
Chúng ta sẽ bắt đầu hành trình vào sáng sớm sau khi ăn sáng. Khoảng cách trekking từ Syangboche đến Ghami là 9,3 km. Bạn sẽ đi qua đèo Yamada La, một số ngôi làng nhỏ của Tây Tạng.
Sau đó chúng ta sẽ đi lên đèo Nyi La, điểm cao nhất của chuyến đi. Đèo này nằm ở độ cao 4.010 mét. Sau đó, chúng ta sẽ đi xuống làng Ghami, nằm ở độ cao 3.520 mét.
Ngày 8: Trekking từ Ghami đến Tsarang
Phải mất 5 đến 6 giờ để vượt Ghami đến Tsarang trong khoảng cách 10,7 km. Vào ngày thứ tám, chúng ta sẽ bắt đầu hành trình bằng cách đi xuống một hẻm núi và sau đó băng qua một dòng sông để một lần nữa bắt đầu đi lên.
Sau đó chúng ta sẽ đến đèo Lo La (3.950m). Từ đây, bạn có thể chiêm ngưỡng quang cảnh của những ngôi làng phía dưới và khung cảnh ngoạn mục của những dãy núi. Sau đó, chúng ta sẽ tới và ở tại Tsarang, một ngôi làng cũ và xinh đẹp khác với nhiều tu viên.
Ngày 9: Trekking từ Tsarang đến Lo Manthang
Khoảng cách đi bộ từ Tsarang đến Lo Manthang là 11 km. Con đường đi bộ cho ngày này bằng phẳng, rộng, và dần dần đi lên. Sẽ mất khoảng 4 đến 5 giờ. Đường mòn lên đến Lo Manthang đầy xa xôi, phiêu lưu và đẹp tự nhiên.
Lo Manthang (3.730m), còn được gọi là thành phố có tường bao quanh, mang đến cho bạn một cái nhìn ngoạn mục về đỉnh Nilgiri, Tilicho, Annapurna và Bhrikuti. Khi vào thành phố, văn hóa Tây Tạng cổ xưa và độc đáo sẽ khiến bạn kinh ngạc.
Ngày 10: Khám phá và làm quen với Lo Manthang
Lo Manthang là thủ đô của Mustang và là một địa điểm lịch sử. Nơi đây có những vùng đất hấp dẫn và đáng yêu. Chúng ta sẽ thăm Gompas và cũng khám phá Jhampa, Thupchen và Chhoeda.
Chúng ta cũng có thể ghé thăm Choeser và các hang động trên bầu trời chỉ cách Lo-Manthang vài giờ đi bộ. Choeser là nơi phổ biến cho các tu viện cổ xưa và cảnh quan núi đẹp. Chúng ta nghỉ đêm tại Lo Manthang sau một ngày khám phá.
Ngày 11: Trekking từ Lo Manthang đến Drakmar
Thay vì đi xuống trở lại Jomsom từ cùng một tuyến đường cũ, tốt hơn là đi một tuyến đường khác từ Drakmarđể khám phá. Chúng ta sẽ khám phá Ghar Gompa, được cho đã 1.200 năm tuổi. Có rất nhiều bức tranh đá hấp dẫn tại đây. Drakmar, ở độ cao 3.810m, chịu gió mạnh hầu như mỗi chiều. Nhưng vào buổi tối, bạn có thể khám phá những ngôi làng gần đó và các khu vực địa phương. Bạn sẽ đi bộ khoảng 7 giờ trong ngày này.
Ngày 12: Trekking từ Drakmar đến Ghiling
Vào ngày thứ 12, chúng ta bắt đầu hành trình vào sáng sớm và lên đường đến Ghling (3.806m). Đây sẽ là một ngày đi bộ dài và khó khăn khác tới 7 giờ. Tận hưởng chuyến đi và vẻ đẹp địa phương của Ghiling!
Ngày 13: Trekking từ Ghiling đến Chhuksang
Hôm nay, bạn sẽ bắt gặp những con đường đi lên cũng như đi xuống dọc bờ sông. Điểm đến cuối cùng của bạn là con đường mòn cũ đến Chuuksang. Vì thế, chúng ta sẽ băng qua sông Kali Gandaki. Qua đêm ở đó, độ cao 3.022 mét. (6 đến 7 giờ đi bộ)
Ngày 14: Trekking từ Chhuksang đến Jomsom
Ngày đi bộ cuối cùng của Upper Mustang Trek. Một chút nữa thôi! Từ Chhus Khang, chúng ta đi tiếp theo con đường mòn và sau 5-6 giờ, sẽ đến Kagbeni. Tận hưởng khung cảnh của những ngọn núi vì chuyến đi cuối cùng sắp kết thúc khi chúng ta đến Jomsom.
Ngày 15: Bay từ Jomsom đến Pokhara
Chúng ta đáp chuyến bay sáng sớm tới Pokhara. Sẽ mất khoảng 25-30 phút để đến đó. Chúng ta có thể khám phá Pokhara và chèo thuyền trên hồ Phewa. Vào buổi tối, đường phố nhộn nhịp của Lakeside sẽ mang đến nhiều điều thú vị.
Ngày 16: Lái xe đến Kathmandu
Chúng ta quay trở lại Kathmandu vào ngày 16. Mất 6-7 giờ trên xe buýt. Bạn có thể tùy chọn để quay trở lại bằng một chuyến bay sẽ mất 25 phút, tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tận hưởng đêm cuối cùng của bạn ở Thamel, trung tâm du lịch Kathmandu.
Ngày 17: Rời Nepal
Đã đến lúc để bạn quay trở về nhà và chia sẻ những kỷ niệm tuyệt vời của bạn về Nepal. Ngoài ra, chúng tôi sẽ rất vinh hạnh được phục vụ nếu bạn quyết định kéo dài thêm kì nghỉ ở Nepal.