Upper Mustang Trekking - 17 Days

Upper Mustang Trek 17 Days

Cung Upper Mustang đã trở nên phổ biến sau khi nó mở cửa cho khách du lịch vào năm 1992. Khu vực xa xôi và yên bình này đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về du lịch trong vài năm qua.

Nó nằm ở khu vực giữa Manang và Dolpo ở phía bắc trung tâm của Nepal. Nó rất gần với khu vực Tây Tạng ở Trung Quốc. Nó được đặt tên là ‘Vương quốc cấm cuối cùng’ vì đây là khu vực cuối cùng ở Nepal được cai trị bởi một vị vua.

Khu vực này có lịch sử phong phú và nền văn hóa sôi động vốn đã làm cho khu vực này trở nên khá phổ biến với những người không chỉ đến Nepal vì vẻ đẹp tự nhiên của nó mà còn để trải nghiệm văn hóa. Từ Mustang đã được bắt nguồn từ tiếng Tây Tạng Mun Tan và bản dịch theo nghĩa đen của nó là đồng bằng màu mỡ. Mặc dù tên như vậy, khu vực này nằm trong khu vực ít mưa của dãy Annapurna và Dhaulagiri. Điều này đã biến vùng đất thành sa mạc giữa những rặng núi.

Khu vực biệt lập này tự hào có một văn hóa và lối sống khác. Một khu vực đã tránh xa thế giới hiện đại, bạn sẽ ngạc nhiên khi đến khu vực này.

Bạn sẽ đi qua những sa mạc rộng lớn và thỉnh thoảng sẽ tìm thấy những ngôi làng nơi bạn sẽ tìm thấy những Teahouse để nghỉ đêm.

Khu vực này với cảnh quan cằn cỗi đã thay đổi với sự xói mòn liên tục trong nhiều thế kỷ. Bạn sẽ thấy các hang động nổi tiếng thế giới vì các nhà sử học và nhà khảo cổ học vẫn đang gặp khó khăn vì họ không thể tìm thấy nguồn gốc của các hang động này. Upper Mustang chắc chắn nàm trong top với các tuyến đường trekking khác ở Nepal.

Điểm nổi bật trên Mustang Trekking :

 • Tầm nhìn không bị che khuất tới dãy Annapurna và Dhaulagiri.
 • Những hang động xuyên không nằm trên những ngọn đồi khô cằn.
 • Thành phố có tường bao quanh: Lo Manthang (cũng là thủ đô của Mustang).
 • Chuyến bay từ Pokhara đến Jomsom, nơi có tầm nhìn ngoạn mục ra những ngọn núi tuyết.

Ngày 1: Đến Kathmandu.
Ngày 2: Tham quan thành phố Kathmandu.
Ngày 3: Kathmandu đến Pokhara.
Ngày 4: Pokhara – Jomsom – Kagbeni.
Ngày 5: Trekking từ Kagbeni đến Chele.
Ngày 6: Trekking từ Chele – Syangboche.
Ngày 7: Syangboche – Ghami.
Ngày 8: Trekking từ Ghami đến Tsarang.
Ngày 9: Trekking từ Tsarang đến Lo Manthang.
Ngày 10: Khám phá và làm quen với Lo Manthang.
Ngày 11: Trekking từ Lo Manthang đến Drakmar.
Ngày 12: Trekking từ Drakmar đến Ghiling.
Ngày 13: Trekking từ Ghiling đến Chhuksang.
Ngày 14: Trekking từ Chhuksang đến Jomsom.
Ngày 15: Bay từ Jomsom đến Pokhara.
Ngày 16: Lái xe đến Kathmandu.

Ngày 1: Đến Kathmandu

Bạn sẽ được chúng tội đón tại sân bay và di chuyển đến khách sạn. Bạn có thể nghỉ ngơi và sau đó có một thời gian tuyệt vời để thử các món ăn địa phương. Thêm vào đó, bạn có thể mua sắm đồ lạnh và chuẩn bị cho chuyến đi.

Ngày 2: Tham quan thành phố Kathmandu

Chúng tôi sẽ có một chuyến tham quan thành phố Kathmandu vào ngày hôm sau. Có 7 di sản thế giới của UNESCO trong ngày tham quan này. Chúng ta sẽ đến thăm Đền Pashupatinath, Swayambhunath stupa, Boudhanath stupa, Đền Changu Narayan, Quảng trường Kathmandu Durbar, Quảng trường Patan Durbar và Quảng trường Bhaktapur Durbar.

Sau đó vào buổi tối, chúng ta cần chuẩn bị thật kĩ cho chuyến đi hôm sau và giấy phép du lịch.

Ngày 3: Kathmandu đến Pokhara

Chúng ta đi xe buýt từ Kathmandu đến Pokhara, sẽ mất khoảng 6-7 giờ. Bạn cũng có tùy chọn để đi máy bay từ Kathmandu đến Pokhara.

Ở Pokhara, bạn có thể đi dạo quanh điểm nóng du lịch: Lakeside. Chúng ta nghỉ đêm tại Pokhara.

Ngày 4: Pokhara – Jomsom – Kagbeni

Vào ngày thứ tư, chúng ta đáp chuyến bay sáng sớm đến Jomsom. Sau khi ăn trưa, chúng ta đi đến Kagbeni. Kagbeni là ngôi làng xinh đẹp nằm ở độ cao 2.910 mét. Qua đêm ở Kagbeni.

Nếu bạn muốn, cũng có tùy chọn chuyến bay sẽ mất khoảng 25 phút.

Ngày 5: Trekking từ Kagbeni đến Chele

Để vượt ra khỏi Kagbeni, bạn cần có giấy phép. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra giấy phép của mình để tiếp tục cuộc hành trình. Sau đó chúng ta tiếp tục chuyến đi dọc theo bờ sông Kali Gandaki,  đi lên một ngọn đồi và đến làng Tangbe.

Ở đây bạn sẽ thấy những con hẻm chật hẹp, những ngôi nhà trắng xóa. Ăn trưa và sau đó đi đến Chele. Phải mất tổng cộng 5-6 giờ để đến Chele, nằm ở độ cao 3.050 mét.

Ngày 6: Trekking từ Chele – Syangboche

Vào ngày thứ sáu, chuyến đi trở nên khó khăn hơn một chút khi phải băng qua hai đèo gọi là Đèo Taklam la và Đèo Dajori La. Chúng nằm ở độ cao lần lượt là 3.624 và 3.735 mét.

Chúng ta sẽ tận hưởng khung cảnh ngoạn mục của các dãy núi và cũng ghé thăm hang Ramchung. Sau đó đến làng Samar và tiếp tục hành trình cho đến khi đến Syangboche. Chúng ta sẽ đi bộ tổng cộng 6-7 giờ trong ngày này.

Ngày 7: Syangboche – Ghami

Chúng ta sẽ bắt đầu hành trình vào sáng sớm sau khi ăn sáng. Khoảng cách trekking từ Syangboche đến Ghami là 9,3 km. Bạn sẽ đi qua đèo Yamada La, một số ngôi làng nhỏ của Tây Tạng.

Sau đó chúng ta sẽ đi lên đèo Nyi La, điểm cao nhất của chuyến đi. Đèo này nằm ở độ cao 4.010 mét. Sau đó, chúng ta sẽ đi xuống làng Ghami, nằm ở độ cao 3.520 mét.

Ngày 8: Trekking từ Ghami đến Tsarang

Phải mất 5 đến 6 giờ để vượt Ghami đến Tsarang trong khoảng cách 10,7 km. Vào ngày thứ tám, chúng ta sẽ bắt đầu hành trình bằng cách đi xuống một hẻm núi và sau đó băng qua một dòng sông để một lần nữa bắt đầu đi lên.

Sau đó chúng ta sẽ đến đèo Lo La (3.950m). Từ đây, bạn có thể chiêm ngưỡng quang cảnh của những ngôi làng phía dưới và khung cảnh ngoạn mục của những dãy núi. Sau đó, chúng ta sẽ tới và ở tại Tsarang, một ngôi làng cũ và xinh đẹp khác với nhiều tu viên.

Ngày 9: Trekking từ Tsarang đến Lo Manthang

Khoảng cách đi bộ từ Tsarang đến Lo Manthang là 11 km. Con đường đi bộ cho ngày này bằng phẳng, rộng, và dần dần đi lên. Sẽ mất khoảng 4 đến 5 giờ. Đường mòn lên đến Lo Manthang đầy xa xôi, phiêu lưu và đẹp tự nhiên.

Lo Manthang (3.730m), còn được gọi là thành phố có tường bao quanh, mang đến cho bạn một cái nhìn ngoạn mục về đỉnh Nilgiri, Tilicho, Annapurna và Bhrikuti. Khi vào thành phố, văn hóa Tây Tạng cổ xưa và độc đáo sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Ngày 10: Khám phá và làm quen với Lo Manthang

Lo Manthang là thủ đô của Mustang và là một địa điểm lịch sử. Nơi đây có những vùng đất hấp dẫn và đáng yêu. Chúng ta sẽ thăm Gompas và cũng khám phá Jhampa, Thupchen và Chhoeda.

Chúng ta cũng có thể ghé thăm Choeser và các hang động trên bầu trời chỉ cách Lo-Manthang vài giờ đi bộ. Choeser là nơi phổ biến cho các tu viện cổ xưa và cảnh quan núi đẹp. Chúng ta nghỉ đêm tại Lo Manthang sau một ngày khám phá.

Ngày 11: Trekking từ Lo Manthang đến Drakmar

Thay vì đi xuống trở lại Jomsom từ cùng một tuyến đường cũ, tốt hơn là đi một tuyến đường khác từ Drakmarđể khám phá. Chúng ta sẽ khám phá Ghar Gompa, được cho đã 1.200 năm tuổi. Có rất nhiều bức tranh đá hấp dẫn tại đây. Drakmar, ở độ cao 3.810m, chịu gió mạnh hầu như mỗi chiều. Nhưng vào buổi tối, bạn có thể khám phá những ngôi làng gần đó và các khu vực địa phương. Bạn sẽ đi bộ khoảng 7 giờ trong ngày này.

Ngày 12: Trekking từ Drakmar đến Ghiling

Vào ngày thứ 12, chúng ta bắt đầu hành trình vào sáng sớm và lên đường đến Ghling (3.806m). Đây sẽ là một ngày đi bộ dài và khó khăn khác tới 7 giờ. Tận hưởng chuyến đi và vẻ đẹp địa phương của Ghiling!

Ngày 13: Trekking từ Ghiling đến Chhuksang

Hôm nay, bạn sẽ bắt gặp những con đường đi lên cũng như đi xuống dọc bờ sông. Điểm đến cuối cùng của bạn là con đường mòn cũ đến Chuuksang. Vì thế, chúng ta sẽ băng qua sông Kali Gandaki. Qua đêm ở đó, độ cao 3.022 mét. (6 đến 7 giờ đi bộ)

Ngày 14: Trekking từ Chhuksang đến Jomsom

Ngày đi bộ cuối cùng của Upper Mustang Trek. Một chút nữa thôi! Từ Chhus Khang, chúng ta đi tiếp theo con đường mòn và sau 5-6 giờ, sẽ đến Kagbeni. Tận hưởng khung cảnh của những ngọn núi vì chuyến đi cuối cùng sắp kết thúc khi chúng ta đến Jomsom.

Ngày 15: Bay từ Jomsom đến Pokhara

Chúng ta đáp chuyến bay sáng sớm tới Pokhara. Sẽ mất khoảng 25-30 phút để đến đó. Chúng ta có thể khám phá Pokhara và chèo thuyền trên hồ Phewa. Vào buổi tối, đường phố nhộn nhịp của Lakeside sẽ mang đến nhiều điều thú vị.

Ngày 16: Lái xe đến Kathmandu

Chúng ta quay trở lại Kathmandu vào ngày 16. Mất 6-7 giờ trên xe buýt. Bạn có thể tùy chọn để quay trở lại bằng một chuyến bay sẽ mất 25 phút, tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tận hưởng đêm cuối cùng của bạn ở Thamel, trung tâm du lịch Kathmandu.

Ngày 17: Rời Nepal

Đã đến lúc để bạn quay trở về nhà và chia sẻ những kỷ niệm tuyệt vời của bạn về Nepal. Ngoài ra, chúng tôi sẽ rất vinh hạnh được phục vụ nếu bạn quyết định kéo dài thêm kì nghỉ ở Nepal.

Chi phí bao gồm :

 • Đón tại sân bay bằng xe tư nhân.
 • Chỗ ở khách sạn 3 sao ở Kathmandu và pokhara với bữa sáng.
 • Teahouse trong chuyến đi.
 • Tất cả các bữa ăn (bữa sáng, bữa trưa và bữa tối) trong chuyến đi bộ.
 • Các chuyến bay nội địa từ Pokhara đến Jomsom đến Pokhara.
 • Vận chuyển xe buýt du lịch AC hạng sang từ Kathmandu đến Pokhara quay về Kathmandu theo hành trình.
 • Một hướng dẫn viên trekking giàu kinh nghiệm, nói tiếng Anh và được chính phủ cấp phép (guider trekking).
 • Chi phí nhân viên bao gồm tiền lương, bảo hiểm, thiết bị, vé máy bay nội địa, thực phẩm và chỗ ở.
 • Áo thun và bản đồ trekking của đoàn thám hiểm.
 • Tất cả các giấy tờ cần thiết và giấy phép trekking khu vực giới hạn trên mustang và TIMS.
 • Giấy chứng nhận hoàn thành leo núi.
 • Bữa tối chia tay với điệu nhảy văn hóa Nepal.
 • Bộ sơ cứu y tế (được mang theo bởi hướng dẫn viên).
 • Tất cả thuế của chính phủ và địa phương.

Chi phí không bao gồm :

 • Lệ phí visa Nepal.
 • Phí hành lý quá cước.
 • Chỗ ở thêm đêm ở Kathmandu vì đến sớm, khởi hành muộn, trở về sớm từ núi (vì bất kỳ lý do nào) so với hành trình theo lịch trình.
 • Bữa trưa và bữa tối tại Kathmandu.
 • Các chuyến bay quốc tế.
 • Bảo hiểm du lịch và cứu hộ.
 • Chi phí cá nhân (gọi điện thoại, giặt ủi, thanh toán hóa đơn, sạc pin, khuân vác thêm, chai hoặc nước đun sôi, v.v.).
 • Tips cho hướng dẫn, người khuân vác và người lái xe (dự kiến).

You can send your enquiry via the form below.

Upper Mustang Trekking

Trip Facts

 • Trung bình
 • Xe cá nhân, xe bus địa phương và máy bay nội địa.
 • Từ 2+
 • Mùa xuân ( tháng 3-5) và mùa thu ( 9-12).
 • 3.810 m