TOUR HÀNH HƯƠNG PHẬT GIÁO NGẮN - 5 Days

Buddhist pilgrimage tour

Ngày 1 – Đến Kathmandu và chuyển đến khách sạn

Chào mừng bạn đến với Kathmandu! Chúng tôi sẽ đón bạn từ sân bay và chuyển bạn đến khách sạn. Khi ở khách sạn, bạn có thể nghỉ ngơi hoặc tự khám phá thành phố nhộn nhịp của thành phố Kathmandu.

Có rất nhiều nơi mà bạn có thể khám phá. Nếu bạn không phải là người hâm mộ của các quán rượu hoặc nhạc sống, bạn có thể chọn đi đến các địa điểm văn hóa và truyền thống gần Thamel và tại Basantapur, trung tâm du lịch.

Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 2: Tham quan thành phố Kathmandu

Hôm nay là ngày đầu tiên của tour thăm viếng các địa điểm hành hương, ngày này bạn sẽ đến thăm các di sản thế giới nổi tiếng được UNESCO công nhận. Sau bữa sáng, bạn sẽ sẵn sàng và lên đường cho chuyến tham quan trong ngày.

Bảo tháp Bauddhanath

Đây là một trong những bảo tháp lớn nhất ở Nam Á được xây dựng trên tuyến đường thương mại cổ xưa đến Tây Tạng. Bên cạnh bảo tháp chính được xây dựng theo phong cách Phật giáo Nepal, có hơn năm mươi tu viện Tây Tạng xung quanh khu vực được xây dựng bởi các thương nhân Tây Tạng và dòng người tị nạn Tây Tạng lớn trong những năm qua. Tại đây, bạn không chỉ được tận mắt chứng kiến nghệ thuật và kiến ​​trúc độc đáo của Nepal cổ đại mà cả của nước láng giềng Tây Tạng.

Đền Swayambhunath  có một sự pha trộn hấp dẫn của cả đền thờ và bảo tháp của Ấn Độ giáo và Phật giáo. Nó được biết đến phổ biến trong mắt người nước ngoài với tên gọi Đền khỉ do có một số lượng lớn khỉ cư trú trong khu vực.

Khi tới Kathmandu, bạn sẽ thấy rất nhiều chùa chiền, đền đài, tháp với hình ảnh đặc trưng là hình khuôn mặt Phật với con mắt thứ 3 trên trán, các cung điện, quảng trường hay còn gọi là Dubar Square rộng lớn. Nhưng công trình nổi tiếng và linh thiêng nhất là khu đền Swayambhunath, hay còn gọi là đền Khỉ. Trong đền có rất nhiều khỉ sinh sống và loài vật này được coi là linh vật của ngôi đền. Bạn có thể thấy khỉ ở trên các bảo tháp, trong sân, trong các quầy lưu niệm. Nên hết sức cẩn thận với đồ đạc, máy ảnh mang theo, vì chỉ cần sơ suất một chút, các chú khỉ sẽ lao ra giật đồ của bạn ngay lập tức.

Nằm ở phía nam của thành phố Kathmandu, trên một ngọn đồi rất cao, đền Khỉ là nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn và ngắm toàn cảnh thành phố Kathmandu từ trên cao. Đền mang dấu ấn Phật giáo Đại thừa đặc trưng. Cũng như nhiều ngôi chùa khác ở Nepal, Swayambhunath có sự trộn lẫn giữa kiến trúc Phật giáo và Hindu giáo rõ nét. Chính vì vậy, UNESCO đã công nhận đền Khỉ là di sản văn hóa thế giới, và đây là một điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Kathmandu.

Theo truyền thuyết, trong 1 lần dạo quanh, Bồ Tát Văn Thù đã phát hiện 1 bông hoa sen rực rỡ và kỳ lạ: ngàn cánh hoa vàng, nhụy là kim cương, bao phấn hồng ngọc, và cuống hoa là bảo ngọc. Bồ Tát đã vạt 1 góc núi ở phía nam, tháo nước trong hồ sen, và đặt núi ngay tại hồ. Con người đã định cư tại đáy hồ và gọi đó là thung lũng. Chính vì thế, ngọn núi nơi đặt đền Swayambhuthnath được coi là núi thiêng. Vòm mái vôi trắng tượng trưng cho sự kiến tạo thế giới. 13 đĩa vàng trên đỉnh tháp tượng trưng cho 13 bước giác ngộ.

Theo zing.vn

Kopan Monastry :

Nằm ở phía bắc thị trấn Phật giáo cổ xưa của Boudhanath là đồi Kopan, ngoi lên khỏi những thửa ruộng bậc thang của thung lũng Kathmandu và có thể nhìn thấy từ hàng dặm. Được che chở bởi một cây bồ đề tráng lệ, nó từng là nhà của nhà chiêm tinh cho nhà vua Nepal. Ngọn đồi này hiện là nhà của Tu viện Kopan, một tu viện theo truyền thống Gelug của Phật giáo Mahayana Tây Tạng dưới sự hướng dẫn của Lama Zopa Rinpoche. Không khí trong lành và quang cảnh khắp thung lũng huyền diệu.

Đây là nhà của 360 tu sĩ, Lạt ma, giáo viên và công nhân. Các nhà sư đến từ tất cả các khu vực của Nepal và Tây Tạng   với độ tuổi từ bảy đến sáu mươi tuổi. Họ đã cống hiến cả đời mình cho việc nghiên cứu và thực hành những giáo lý của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, với sự nhấn mạnh đặc biệt đến những giáo lý của Lama Tsong Khapa, người sáng lập Dòng truyền thừa Gelug.

Du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đây để tham dự các khóa học và tận hưởng không khí tâm linh của nơi học tập và thực hành.

Kopan cam kết giúp tất cả chúng sinh phát huy hết tiềm năng của trí tuệ và lòng từ bi vô tận như được giảng dạy bởi người sáng lập – Lama Thubten Yeshe, và giám đốc tâm linh Lama Zopa Rinpoche.

Tu viện Kopan liên kết với Tổ chức Bảo tồn Truyền thống Mahayana (FPMT), một tổ chức dành cho việc truyền tải truyền thống Phật giáo Mahayana và các giá trị trên toàn thế giới thông qua giảng dạy, thiền định và phục vụ cộng đồng. FPMT cung cấp giáo dục tích hợp thông qua đó tâm trí và trái tim của mọi người có thể được chuyển đổi thành tiềm năng cao nhất của họ vì lợi ích của người khác, được truyền cảm hứng từ thái độ trách nhiệm chúng sanh.

Theo Kopanmonastery.com

Ngày 3 : Bay từ Kathmandu tới Lumbini

Thời gian bay : 35 phút.

Sau khi hạ cánh ở Lumbini, chúng tôi sẽ chở bạn về khách sạn để check in, nghỉ ngơi một tý và bạn sẽ có nguyên ngày để khám phá nơi này 1

Theo kinh kể lại, hoàng hậu Ma Da (Mayadevi), vợ của vua Tịnh Phạn trị vì vương quốc dòng tộc Thích Ca (Sakya), nằm mộng thấy con voi trắng sáu ngà theo luồng ánh sáng bay đến nhập vào thân thể, khiến bà thụ thai. Gần đến ngày khai hoa, hoàng hậu xin phép đức vua cho mình về quê mẹ Ca Tỳ La Vệ (Kapilavastu). Khi đến vườn ngự uyển Lâm Tỳ Ni của vua Thiện Giác xứ Ấn Độ, bà cho đoàn người dừng lại nghỉ ngơi, rồi đi dạo quanh vườn.

Hoàng hậu thấy một đóa hoa vô ưu màu trắng nở trên thân cổ thụ. Bà giơ tay định hái, nhưng ngay lúc đó, bào thai trở mình và bà hạ sinh hoàng tử Sĩ (Tất) Đạt Đa (Siddartha) ngay bên nách trái mình. Lúc mới chào đời, hoàng tử đã đi bảy bước, mỗi bước có một đóa sen nâng đỡ chân ngài. Tay trái chỉ lên trời, tay phải chỉ xuống đất mà nói: “Thiên thượng địa hạ. Duy ngã độc tôn. Nhất thiết chúng sinh. Giai hữu Phật tính” (Trên trời dưới đất. Chỉ có ta là duy nhất. Hết thảy chúng sinh. Đều có Phật tính).

Vườn Lâm Tỳ Ni được chia làm hai khu vực, tu viện phía đông (của Phật giáo nguyên thủy) và tu viện phía tây (của Phật giáo Đại thừa và Kim Cương thừa). Bao bọc chung quanh là tu viện của nhiều nước như Pháp, Đức, Trung Quốc, Singapore, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và có cả chùa Việt Nam do thầy Huyền Diệu trụ trì. Nằm ở trung tâm là ngôi đền Mayadevi, tương truyền nơi đức Phật đản sinh.

Bên ngoài đền, vẫn còn sót lại ao cổ, tương truyền nơi hoàng hậu Ma Da đã tắm cho thái tử Sĩ Đạt Đa, và cây bồ đề to, gốc mấy người ôm, lúc nào cũng dặt dìu nhang khói. Chung quanh cội bồ đề, những vị chân tu ngồi lần hạt tràng, tụng niệm chân kinh bằng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau của Phật giáo trên toàn thế giới.

( Theo thanhnien.vn)

Nghỉ đêm tại đây.

Ngày 4 : Trở về Kathmandu và tham quan Namobuddha monastery

Tu viện Thrangu Tashi Yangtse là một tu viện Phật giáo Tây Tạng, cách thủ đô Kathmandu của Nepal khoảng 40 km về phía đông nam và cách Manegaun, một ngôi làng Tamang / Dalit 2,3 km. Nó nằm trên đỉnh đồi trong shyampati vdc. Đây là một trong những trung tâm du lịch đẹp nhất.

Nghỉ đêm tại khách sạn ở Kathmandu

Ngày 5 : Kết thúc tour

Ngày 1 – Đến Kathmandu và chuyển đến khách sạn.
Ngày 2: Tham quan thành phố Kathmandu.
Ngày 3 : Bay từ Kathmandu tới Lumbini.
Ngày 4 : Bay Kathmandu và tham quan Namobuddha monastery.
Ngày 5 : Kết thúc tour.

You can send your enquiry via the form below.

TOUR HÀNH HƯƠNG PHẬT GIÁO NGẮN

Trip Facts

  • Từ 1+
  • Tour đơn giản
  • Mùa xuân ( tháng 3-5) và mùa thu ( 9-12).
  • Phương tiện cá nhân và máy bay nội địa (KTM-Lumbini-KTM)