Thung lũng Tsum – 18 ngày

THUNG LŨNG TSUM - 15 NGÀY

Tsum Valley Trek dẫn bạn đến một trong những Thung lũng Himalaya xa xôi, bị hạn chế cho đến tận bây giờ. Nó nằm ở phía đông của Manaslu, biên giới với Tây Tạng. Thung lũng Tsum là ngôi nhà của con cháu của người Tây Tạng được gọi là Tsumbas.

Tuyến đường này chỉ mở cho những người đi bộ từ năm 2008 nên vẫn không bị ảnh hưởng bởi hiện đại hóa và thế giới bên ngoài. Bởi vì nó đang chờ được khám phá, bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời để nhìn cảnh sắc xung quanh.

Rất nhiều ngôi làng cổ và tu viện ở đó để khám phá. Mu Gompa, tu viện lớn nhất trong thung lũng ở độ cao 4.000 mét là một trong những điểm trek cao nhất ở đây và cũng là một địa điểm quan trọng, nổi bật của chuyến đi này.

Cung Tsum Valley mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm những ngọn núi hùng vĩ như dãy núi Ganesh, dãy núi Shringi và dãy núi Boudha.

Con đường mòn cũng dẫn đến những địa điểm hành hương linh thiêng khác nhau của Thung lũng Tsum hướng về phía trên Thung lũng sông Budi Gandaki qua vùng nông thôn chưa được khám phá, nơi có rất nhiều cộng đồng Tây Tạng. Con đường mòn tiếp tục đi qua làng Tsum như Chhokangparo, vùng đất ẩn giấu vẫn còn sống dưới ảnh hưởng của văn hóa lịch sử và truyền thống của Tsumba. Khung cảnh đỉnh núi tuyệt đẹp của dãy núi Ganesh, dãy núi Shringi, dãy núi Bauddha và dãy núi Hy Lạp từ đây là rất đẹp.

Các khía cạnh văn hóa xã hội của nơi này là vô cùng đặc sắc. Được lấp đầy với các tu viện Phật giáo, nữ tu, tường cầu nguyện, tượng đài tôn giáo, những bức tường mani dài nhất tại Dzong và Phurpe và nhiều điều thú vị hơn nữa.

Bạn sẽ được ở trong những quán trà truyền thống ấm áp với những món ăn địa phương như Dal Bhat, Rau, súp mì, và rotis hoặc phaley. Tsumbas có một nền văn hóa độc đáo. Họ vẫn còn sống theo chế độ đa thê, trong đó tất cả anh em của một gia đình đều kết hôn với một cô gái độc thân, đó là một thực tế phổ biến của những gia đình đông anh em ở đó.

Để thực hiện cung Tsum Valley cần có giấy phép đặc biệt. Chuyến đi có thể được kết hợp với cung Manaslu vì cả hai tuyến đường đều nằm trong cùng một khu vực. Bạn có thể kiểm tra lại hoặc liên hệ với chúng tôi để đặt tour thích hợp. Trước năm 2008, bạn chỉ có thể đi bộ quanh tuyến đường cung Manaslu.

Chuyến đi bắt đầu sau chuyến đi ngắm cảnh dài từ Kathmandu đến Soti Khola. Con đường mòn xuyên qua những khu rừng tươi tốt, ruộng bậc thang quen thuộc và những ngôi làng trên đồi. Khi bạn rời khỏi đường mòn Manaslu Circuit đến thung lũng Tsum, bạn sẽ bắt gặp một khung cảnh tuyệt vời của thung lũng thoắt ẩn thoắt hiện. Sau đó, bạn sẽ đi qua những khu rừng núi cao, những dòng sông băng và một ngôi làng của người Tây Tạng, những người sẽ chào đón bạn với lòng hiếu khách nồng hậu . Tận hưởng cảnh quan, lòng hiếu khách và trải nghiệm lạnh giá của các dãy núi.

Điểm nổi bật của Thung lũng Tsum:

 • Thung lũng Tsum nằm ở trung tâm của đỉnh Manaslu.
 • Nhiều tu viện Phật giáo Tây Tạng chưa được khám phá.
 • Mu Gompa nằm ở độ cao 4.000 m, Tu viện lớn nhất của thung lũng.
 • Tsumbas -dân tộc Tây Tạng và văn hóa độc đáo của họ.
 • Khung cảnh ngoạn mục và tráng lệ của dãy núi Ganesh, dãy núi Bauddha, dãy núi Himachuli và dãy núi Sringi.
 • Đi bộ đến Pika Himalaya, 4.865 m
 • Suối nước nóng tự nhiên, Tatopani.
 • Thử nghiệm trekking mới và mạo hiểm.

Ngày 1: Đến Kathmandu và di chuyển đến khách sạn.
Ngày 2: Chuẩn bị giấy phép và tham quan di sản thế giới ở Kathmandu.
Ngày 3:zLái xe từ Kathmandu đến Soti Khola.
Ngày 4: Trekking từ Soti Khola đến Machha Khola.
Ngày 5: Trekking lên Jagat từ Machha Khola.
Ngày 6: Jagat đến Chisapani.
Ngày 7: Chisapani đến Chumling.
Ngày 8: Chumling đến Chokhangparo.
Ngày 9: Chokhangparo đến sông Nile.
Ngày 10: Nile đến Mu Gompa.
Ngày 11: Thích nghi độ cao, Tham quan Mu Gompa và một chuyến đi bộ tùy chọn đến căn cứ Pika Himalaya.
Ngày 12: Mu-gompa đến làng Burgi.
Ngày 13: Làng Burgi đến Chumling.
Ngày 14: Chumling đến Philim.
Ngày 15: Philim đến Khorla Besi.
Ngày 16: Khorla Besi đến Soti Khola.
Ngày 17: Soti Khola đến Kathmandu qua Arughat.
Ngày 18: Kết thúc hành trình.

Ngày 1: Đến Kathmandu và di chuyển đến khách sạn

Độ cao: 1.300m / 4.264ft

Sau khi hoàn tất thủ tực nhập cảnh tại sân bay, một trong những đại diện của chúng tôi sẽ đón và di chuyển cùng bạn đến khách sạn, nơi bạn có thể nghỉ ngơi trong phần còn lại của ngày. Bạn sẽ được thông báo về chuyến đi vào những ngày tới và cũng sẽ được cung cấp thêm một số thông tin để dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị.

Ngày 2: Chuẩn bị giấy phép và tham quan di sản thế giới ở Kathmandu

Đây là ngày thứ hai tại Nepal, bạn sẽ nhận được giấy phép cho chuyến đi. Cũng sẽ có một cuộc thảo luận trước chuyến đi và có nhiều thời gian để gặp gỡ trưởng nhóm, hướng dẫn viên và các thành viên khác trong nhóm. Bạn sẽ nghỉ ngơi và chuẩn bị cho những ngày trekking phía trước. Vào buổi chiều, bạn có thể khám phá những địa điểm lịch sử và ghé thăm Di sản Thế giới của UNESCO.

Chúng tôi có thể sắp xếp để hướng dẫn viên đưa bạn đến thăm những địa điểm lịch sử xung quanh thành phố Kathmandu. Một số địa điểm tham quan là Quảng trường Durbar lịch sử của thành phố Kathmandu, ngôi đền linh thiêng của đạo Hindu là Pashupatinath, Phật giáo Stupas Swayambhu, Boudha và những địa điểm nổi tiếng khác trong thung lũng.

Nghỉ ngơi qua đêm ở Kathmandu.

Ngày 3: Lái xe từ Kathmandu đến Soti Khola

Độ cao: Soti Khola, 710 m / 2328 ft

Thời gian: 7-8 giờ

Hành trình của bạn bắt đầu ngày hôm nay. Hãy nghỉ ngơi và ngắm cảnh trong suốt 7-8 giờ lái xe từ Kathmandu đến khu vực phía tây của Nepal, Soti Khola từ Dhading Besi qua Arughat. Con đường đất từ ​​Dhading Besi cho đến khi bạn tới Soti Khola thì hơi gập ghềnh. Một lựa chọn khác là đi bộ từ Arughat đến Soti Khola nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đi phương tiện giao thông. Nghỉ đêm tại Soti Khola và sẵn sàng để đi bộ vào ngày hôm sau.

Ngày 4: Trekking từ Soti Khola đến Machha Khola

Độ cao: Machha Khola, 900 m / 2952 ft

Thời gian : 6 giờ

Sau bữa sáng sớm, bạn sẽ bắt đầu chuyến trekking của mình ngay hôm nay. Băng qua cây cầu bắc qua sông Budhi Gandaki và sau đó đi qua những khu rừng Sal tuyệt đẹp (cây Shorea Robusta). Con đường trekking là sự kết hợp của thăng trầm, thác nước nhiệt đới, con đường dốc đá và những vách đá cheo leo bao quanh bởi một khu rừng yên tĩnh.

Sau đó, bạn sẽ đi qua ruộng bậc thang và sau đó đến ngôi làng Labungesi của Gurung. Sau khi leo qua một sườn núi, bạn sẽ bắt đầu đi xuống một con sông và băng qua một cây cầu khác trước khi đến làng Machha Khola. Bạn sẽ qua đêm.

Ngày 5: Trekking lên Jagat từ Machha Khola

Độ cao: Jagat, 1.410 m / 4625 ft

Thời gian : 6-7 giờ

Từ Machha Khola, ngày tiếp theo của bạn bắt đầu với một tuyến đường hẹp. Chuyến đi ngày nay sẽ đi lên và đi xuống trên những ngọn đồi. Sau vài giờ trekking, bạn sẽ đi qua Tharo Khola và cuối cùng đến Khorla Besi. Sau điểm dừng này, bạn sẽ đến Tatopani, một suối nước nóng nhỏ. Đây là một suối nước nóng tự nhiên và là một điểm du lịch phổ biến cho rất nhiều khách du lịch địa phương.

Sau đó, bạn sẽ phải leo lên một sườn núi và băng qua Budhi Gandaki, tiếp tục băng qua cây cầu treo và đến Dobhan Khola và sau đó đến Duman. Sau khi băng qua một cây cầu treo khác qua Yaru Khola, bạn sẽ đi lênTharo Bharyang. Cuối cùng sau khi băng qua bờ sông Budhi Gandaki, bạn sẽ đi bộ đến Jagat. Nghỉ đêm tại đây.

Ngày 6: Jagat đến Chisapani

Độ cao: Chisapani, 1.660 m / 5.445 ft

Thời gian: 4-5 giờ

Sau khi ăn sáng và kiểm tra giấy phép tại Jagat, bạn sẽ leo qua một sườn núi đá đến Salleri và xuống Sirdibas hôm nay. Bạn sẽ nhìn thấy thung lũng và đường mòn tiếp tục đến Ghatte Khola. Sau đó, đi bộ đến ngôi làng Gurung lớn, thung lũng Phillim nổi tiếng với các trường học và đồn cảnh sát do người Nhật làm. Sau khi đi qua Philim, bạn có thể ngắm nhìn khu rừng của thung lũng dần dần thu hẹp lại trừ khi bạn đến Chisopani. Sau đó bạn sẽ ở lại qua đêm tại Chisopani.

Ngày 7: Chisapani đến Chumling

Độ cao: Chumling, 2.386 m / 7.827 ft

Thời gian: 7 giờ

Hành trình của bạn bắt đầu từ hôm nay sau bữa sáng. Bạn sẽ băng qua một hẻm núi sau khoảng nửa giờ đi bộ. Được bao quanh bởi thiên nhiên phong phú, bạn sẽ thấy khung cảnh thác nước đẹp như tranh vẽ, rừng hoa nở rộ và khung cảnh núi non hùng vĩ.

Đi bộ với một thác nước ở phía bên phải, hãy chắc chắn điện thoại của bạn vẫn còn pin nhé. Sau đó bạn sẽ xuống Thung lũng Tsum. Chuyến đi ngày nay xuyên qua nhiều rừng thông và đỗ quyên. Bạn sẽ ngắm những ngọn núi Hymalchuli ở 7,893 m và Boudha Himal từ làng Lokpa.

Sau ngôi làng, bạn sẽ dần dần đi về phía Lungwa Khola và sau đó lại đi qua rừng thông và rừng đỗ quyên để đến Gumlung.

Sau khi băng qua Siyar Khola, cuối cùng bạn sẽ đến đích hôm nay, Chumling. Bạn cũng có thể trải nghiệm quang cảnh của dãy núi Shringi từ đây. Bạn cũng sẽ ghé thăm Chumling Gompa, một tu viện tại Chumling. Nghỉ đêm tại Chumling

Ngày 8: Chumling đến Chokhangparo

Độ cao: Chokhangparo, 3,010 m / 9,903 ft

Thời gian: 5-6 giờ

Chuyến đi ngày hôm nay sẽ cho bạn một cái nhìn tuyệt vời về dãy núi Ganesh ngoạn mục. Bạn sẽ bắt đầu chuyến đi sau khi ăn sáng. Sau khi băng qua cây cầu treo và đi bộ qua Rainjam đến Serpu Khola, bạn sẽ băng qua một cây cầu khác để đến làng Gho.

Sau khoảng 2 giờ đi bộ về phía Tsum, cuối cùng bạn sẽ đến Chhokangparo. Tại đây, bạn sẽ được chứng kiến ​​sự hùng vĩ của những đỉnh núi tráng lệ như dãy núi Hymalchuli ở 7,893 m và dãy núi Ganesh ở độ cao 7.140m.

Sau đó, bạn sẽ thư giãn và nghỉ đêm tại Chokhangparo.

Ngày 9: Chokhangparo đến sông Nile

Độ cao: Nile, 3,361 m / 11,058 ft

Thời gian: 5 giờ

Từ bây giờ cung đường sẽ trở nên khó khăn hơn, nên bạn hãy cẩn thận nhé. Sau Chokhangparo bạn sẽ tăng tốc lên độ cao cao hơn. Bởi vì chúng ta sẽ dần dần tăng độ cao nhanh chóng, bạn có thể bị say độ cao nếu không uống thuốc bổ sợ. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh độ cao ( AMS) hãy thông báo cho  hướng dẫn viên của bạn. Luôn giữ nước bên người và uống chậm. Tốc độ chậm và ổn định sẽ giữ cho bạn luôn trong tình trạng tốt.

Bạn sẽ đi qua Lama Gaon và sau khi băng qua cây cầu treo dây thừng cổ điển, bạn sẽ đến được Rachen Gompa, còn được gọi là Nunnery Gompa. Sau đó, bạn sẽ băng qua Shiar Khola và tiếp tục đi bộ qua các làng Lar (Microhydro), Phurbe và Pangdun. Bạn cũng sẽ thấy một Bảo tháp của Phật trên đường băng qua làng Chhule. Cuối cùng bạn sẽ phải leo lên thượng nguồn và băng qua cây cầu để đến Nile, điểm dừng chân của bạn cho ngày hôm nay. Bạn sẽ ở lại qua đêm và sẵn sàng cho cuộc hành trình vào ngày mai.

Ngày 10: Nile đến Mu Gompa

Độ cao: Mu Gompa, 3.700 m / 12.174 ft

Thời gian: 3 giờ

Nile nằm sát biên giới Tây Tạng. Chuyến đi hôm nay ngắn nhưng sẽ đưa bạn lên độ cao lớn hơn. Bạn sẽ đi bộ đến bờ phía tây của thung lũng, đi qua các cảnh quan đặc trưng Tây Tạng và sẽ leo lên đến tận Mu Gompa. Mu Gompa là điểm dừng chân của bạn trong ngày. Sau khi đến Gompa, bạn cũng có thể ghé thăm các tu viện ở đó, Dhephu Doma Gompa. Bạn sẽ ở lại một ngày tại Mu Gompa để thích nghi.

Ngày 11: Thích nghi độ cao, Tham quan Mu Gompa và một chuyến đi bộ tùy chọn đến căn cứ Pika Himalaya

Độ cao: Pika Hy Lạp, 4865 m

Cơ thể bạn cần điều chỉnh theo độ cao để bạn không mắc bệnh độ cao hoặc bất kỳ bệnh nào liên quan đến độ cao. Hôm nay chúng ta sẽ không di chuyển thêm nữa nhưng sẽ tham quan rất nhiều để cơ thể bạn luôn hoạt động.

Một ngày để làm quen với khí hậu sẽ cho phép cơ thể bạn bắt kịp với hoạt động mà bạn sẽ thực hiện vào ngày hôm sau, đặc biệt là đạt đến độ cao hơn.

Bạn sẽ có rất nhiều hoạt động để làm. Bạn sẽ được thưởng thức tham quan Vùng Mu Gompa. Mu Gompa nằm ở phần cao nhất và xa xôi nhất của toàn bộ con đường trekking Thung lũng Tsum. Nó nằm ở độ cao 3.700 m. Mu Gompa là tu viện lớn nhất trong khu vực thung lũng Tsum. Nếu bạn không mệt mỏi và muốn phiêu lưu nhiều hơn, bạn có thể đi bộ đường dài và thử khám phá căn cứ của Pika Himalaya ở độ cao 4.865 m, đây thực sự là điểm cao nhất của chuyến đi bộ.

Ngày 12: Mu-gompa đến làng Burgi

Độ cao: Làng Burgi, 3.245 m / 10644 ft

Thời gian: 6 giờ

Từ Mu-Gompa ngoạn mục, bạn sẽ đi bộ trở lại qua Chhule và Phurbe dọc theo Shiar Khola. Sau 6 giờ đi bộ, cuối cùng bạn sẽ đến đích trong ngày, một ngôi làng nhỏ và xinh đẹp tên là Burgi Village.

Sau khi nghỉ ngơi, bạn có thể leo lên Hang Milarepa (Piren Phu). Đây là một điểm du lịch nổi tiếng cho người dân địa phương cũng như khách du lịch quốc tế. Từ đó, bạn có thể ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp của Churke Himal, Poshyop Glacier và Kipu Himalaya. Chúng ta sẽ ở lại qua đêm tại Burgi Village.

Ngày 13: Làng Burgi đến Chumling

Độ cao: Chumling, 2.386 m / 7.828 ft

Thời gian: 6 giờ

Hôm nay bạn sẽ rời làng Burgi sau bữa sáng. Sau vài giờ đi bộ xuyên rừng, bạn sẽ xuống Chhokang Paro. Đi xuống nhưng cũng cần khá nhiều sức mạnh và sức chịu đựng. Sau đó bạn sẽ tiếp tục xuống Gho và sau đó là Sarpu Khola. Với sự đa dạng về phong cảnh và sự độc đáo trong văn hóa, tin tôi đi, bạn sẽ có những câu chuyện đáng nhớ để kể khi bạn trở về nhà.

Bạn phải bắt đầu đi bộ xuống một ngọn đồi dốc để đến Chumling. Sau khi liên tục giảm dần, cuối cùng bạn sẽ đến được Chumling nơi bạn sẽ ở lại qua đêm.

Ngày 14: Chumling đến Philim

Độ cao: Philim, 1.570 m / 5.103 ft

Thời gian: 6-7 giờ

Hôm nay cũng vậy, bạn sẽ được trek xuống dốc. Bạn sẽ xuống Philim ngày hôm nay. Con đường trekking tiếp tục sau khi ăn sáng và sau đó bạn sẽ đến Lokpa. Sau một thời gian, bạn sẽ đến một con đường mòn bằng phẳng và sau đó đến Thác Samba tuyệt đẹp.

Sau khoảng 6 đến 7 giờ trong tổng thời gian trekking hôm nay, cuối cùng bạn sẽ đến Philim. Có một con đường mòn khác đi qua làng Phillim để đến Trại căn cứ Hymal Ganesh. Bạn có thể đi dạo đến đó. Nhưng bạn sẽ ở lại qua đêm tại Philim.

Ngày 15: Philim đến Khorla Besi

Độ cao: Khorla Besi, 971 m / 3184 ft

Thời gian: 6 giờ

Chuyến đi của ngày hôm nay bắt đầu khi bạn xuống Sirdibas và cuối cùng đến Jagat. Sau đó, bạn sẽ đi về phía Yaruphant. Bạn sẽ phải tiếp tục trekking đến Dobhan và cuối cùng đến Tatopani, suối nước nóng. Bạn chắc chắn sẽ được thư giãn và tận hưởng suối nước nóng tự nhiên. Đây là một điểm đến phổ biến cho rất nhiều khách du lịch địa phương. Suối nước nóng là phương thức chữa lành tự nhiên, chúng giúp thư giãn cơ bắp và làm trẻ hóa bạn.

Sau một thời gian thư giãn, chúng ta sẽ tiếp tục đi xuống từ Tatopani về phía Khorla Besi, nơi bạn sẽ ở lại qua đêm. Tin tôi đi, hôm nay bạn sẽ ngủ như một đứa bé. Tatopani là một suối nước nóng tuyệt vời như vậy.

Ngày 16: Khorla Besi đến Soti Khola

Độ cao: Soti Khola, 700 m / 2.296 ft

Thời gian: 6-7 giờ

Sau bữa sáng, bạn sẽ băng qua Tharo Khola chảy trong khe núi đá. Sau đó bạn sẽ quay trở lại căn cứ đầu tiên của bạn, làng Machha Khola. Đi bộ dọc theo sông Budhi Gandaki, bạn sẽ đến làng Gurung của Labubesi. Hãy dành thời gian của bạn để thưởng thức sự thay đổi về văn hóa, cảnh quan và phong cảnh.

Sau đó bạn sẽ đến Khursane và sau sườn núi phía trên Budhi Gandaki, bạn sẽ đi bộ qua một khu rừng Sal. Cuối cùng bạn sẽ băng qua cây cầu để đến điểm dừng cuối cùng trong ngày tại Soti Khola. Nghỉ đêm tại Soti Khola.

Ngày 17: Soti Khola đến Kathmandu qua Arughat

Thời gian trekking : 4 giờ chuyến đi (7 giờ lái xe)

Hôm nay là ngày cuối cùng của chuyến đi, gần như vậy. Bắt đầu từ Soti Khola, bạn sẽ hướng đến sườn núi Kyorpani. Từ Arkhet đến Maltar rồi cuối cùng đến Sante Bazaar. Vâng, đó sẽ là một cuộc đi bộ dài nhưng là một cuộc đi bộ dễ dàng.

Trên đường đi, bạn sẽ thấy nhà máy thủy điện, nơi có một con đường lát đá dẫn đến Arughat Bazar. Sẽ mất khoảng 4 giờ để đến Auraghat. Bạn sẽ đến đó vào giữa ngày.

Sau đó, bạn sẽ đi xe buýt trở lại Kathmandu. Nó thực sự là một chuyến đi dài 7 giờ không bao gồm kẹt xe.

Chuyến xe buýt dọc theo bờ sông Marsyangdi và Trishuli sẽ trở nên nhẹ nhàng khi bạn nghỉ ngơi và nhớ lại những kỷ niệm trekking trên đường trở về Kathmandu.

Ngày 18: Kết thúc hành trình

TChúng tôi sẽ sắp xếp để bạn được đưa đến sân bay trước 2 đến 3 giờ chuyến bay theo lịch trình của bạn.

Nếu bạn có thêm thời gian để tham quan quanh thành phố hoặc các vùng khác của đất nước, bạn có thể cho chúng tôi biết và vinh hạnh được phục vụ bạn lần nữa nhé.

THÔNG TIN CHI PHÍ :

 • Đón tại sân bay bằng xe tư nhân
 • Chỗ ở khách sạn 3 sao ở Kathmandu với bữa sáng.
 • Teahouse và chỗ ở trong chuyến đi.
 • Tất cả các bữa ăn (bữa sáng, bữa trưa và bữa tối) trong chuyến đi.
 • Bữa tối chia tay với điệu nhảy văn hóa Nepal.
 • Tất cả vận chuyển trên mặt đất bằng chiếc xe tư nhân thoải mái theo hành trình
 • Một hướng dẫn viên trekking nói tiếng Anh và được chính phủ cấp phép.
 • Chi phí nhân viên bao gồm tiền lương, bảo hiểm, thiết bị, thực phẩm và chỗ ở.
 • Áo thun và bản đồ trekking của đoàn.
 • Tất cả giấy tờ cần thiết và giấy phép trekking (Giấy phép, ACAP và MCAP).
 • Giấy chứng nhận hoàn thành leo núi.
 • Bộ sơ cứu y tế (được hướng dẫn viên mang theo).
 • Tất cả thuế.

Chi phí không bao gồm:

 • Lệ phí visa Nepal
 • Chỗ ở thêm đêm ở Kathmandu vì đến sớm, khởi hành muộn, trở về sớm từ núi (vì bất kỳ lý do nào) so với hành trình theo lịch trình.
 • Bữa trưa và bữa tối tại Kathmandu.
 • Các chuyến bay quốc tế.
 • Bảo hiểm du lịch và cứu hộ.
 • Chi phí cá nhân (gọi điện thoại, giặt ủi, thanh toán hóa đơn, sạc pin, khuân vác thêm, chai hoặc nước đun sôi, v.v.).
 • Tips cho hướng dẫn, người khuân vác và người lái xe (dự kiến).

You can send your enquiry via the form below.

Thung lũng Tsum – 18 ngày

Trip Facts

 • 3.710 m
 • Từ 2+
 • Trung bình
 • Mùa xuân ( tháng 3-5) và mùa thu ( 9-12).
 • Xe cá nhân và xe bus địa phương