Chuyến đi thung lũng Gokyo - 13 Days

Chuyến đi thung lũng Gokyo 13 ngày

Gokyo Valley Trek là một cuộc phiêu lưu trekking đưa bạn đến vòng đua của khu vực Everest. Đó là ngôi nhà của ngọn núi cao nhất thế giới. Gokyo Ri và một số hồ băng ở dãy núi Himalaya được gọi chung là Hồ Gokyo. Nơi này trong vùng Everest,  là một ngôi làng Sherpa nằm bên cạnh những hồ gokyo lớn nhất khu Sargamatha. Từ thung lũng Gokyo, chúng ta có thể leo lên Gokyo Ri (5.360m) để ngắm nhìn trái tim qua Everest, Lhotse, Cho Oyu và Makalu, Cholatse và Taboche.

Vì Everest Base Camp Trek có Kala Patthar ở độ cao 5.545m, Gokyo Valley Trek có Gokyo Ri ở độ cao 5.360m. Nằm ở phía bắc của Dudh Pokhari, điểm đến này mang đến tầm nhìn về đỉnh Everest thường dành cho những người đi khinh khí cầu hoặc những người leo núi.

Bạn có thể đi máy bay đến sân bay Lukla, sau đó đi bộ đến Namche bazar cho đến Phakding. Điểm nổi bật chính của Thung lũng Gokyo là vị trí của nó: một nơi kỳ diệu nằm ở chân đồi của dãy Hy Mã Lạp Sơn và đầy những hồ băng xanh lam được thống trị bởi dãy núi Himalaya: Núi Makalu, Núi Lhotse, Núi Cho-Oyu và Núi Everest. Thung lũng Gokyo và Hồ Gokyo là một khu vực linh thiêng cho cả người theo đạo hindu và Phật tử, bởi vì đây cũng là nơi để hành hương của họ.

Nếu bạn muốn kết hợp với dừng chân tại hồ Gokyo  trong chuyến đi đến trại căn cứ Everest  thì chúng tôi có một lịch trình khác cũng sẽ dừng chân tại đây nhưng trên đường đến trạm nền Everest.

Ngày 01:Hạ cánh Kathmandu và di chuyển đến khách sạn.
Ngày 02: Dạo quanh thung lũng Kathmandu.
Ngày 03: Bay từ Kathmandu đến Lukla (2830m) và đi bộ đến Phakding (2610m).
Ngày 04: Đi bộ đến Namche Bazaar (3450m).
Ngày 05: Ngày khám phá và nghỉ ngơi tại Namche – Đi bộ đến khách sạn Everest View (3.860m) hoặc KHUMJUNG Hillary School.
Ngày 06: Namche Bazaar đến làng Phorhe (3810m).
Ngày 07: Đi bộ đến Làng Mechhermo (4.470m).
Ngày 08: Mechhermo đến Gokyo (4.780m)
Ngày 09: Đi bộ buổi sáng đến Gokyo Ri (5.320m) và trở về Dole.
Ngày 10: Đi bộ đến Namche Bazzar.
Ngày 11: Đi bộ đến Lukla.
Ngày 12: Buổi sáng bay trở lại Kathmandu và nghỉ ngơi (khám phá xung quanh Thamel).
Ngày 13: Kết thúc tour hoặc rời khỏi Kathmandu.

Ngày 01: Đến Kathmandu và chuyển đến khách sạn

Khi bạn đặt chân đến sân bay Kathmandu và nhập cảnh, sẽ là màn chào đón bạn đến với Nepal và cùng chúng tôi về khách sạn cùng xe cá nhân.

Ngày 02: Dạo quanh thung lũng Kathmandu

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, bạn có thể bắt đầu hành trình khám phá thung lũng kathmadu bình dị. Hướng dẫn viên của chúng tôi sẽ đưa bạn đến đền swoyambhunath và quảng trường Durbar. Vào buổi chiều, chúng ta sẽ tóm tắt chuyến đi lần này tại văn phòng, và thu vé máy bay cho chặng nội địa đến Lukla.

Ngày 03: Bay từ Kathmandu đến Lukla (2830m) và đi bộ đến Phakding (2610m)

Chúng ta sẽ bắt chuyến bay sáng sớm đến Lukla từ sân bay nội địa của Kathmandu. Chuyến bay 30 phút sẽ đưa bạn đến sân bay nổi tiếng về độ nguy hiểm : Lukla. Từ đó hành trình trekking sẽ bắt đầu sau bữa sáng. Chỉ trong vòng 3 giờ chúng ta sẽ đến được điểm dừng chân đêm nay : Phakding.

Ngày 04: Đi bộ đến Namche Bazaar (3450m)

Vào ngày thứ tư của chuyến đi đến thung lũng Gokyo, chúng ta sẽ bắt đầu đi bộ từ Phakding. Sau khi băng qua nhiều càu treo núi bắt núi, và một đồi thông đầy thử thách, chúng ta sẽ đến Namch bazzar, ngôi làng lớn nhất của vùng Everest.

Ngày 05: Ngày khám phá và nghỉ ngơi tại Namche – Đi bộ đến khách sạn Everest View (3.860m) hoặc KHUMJUNG Hillary School

Chúng ta sẽ ở Namche để cơ thể thích nghi với những thay đổi về độ cao cũng như thời tiết. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa hội chứng sốc độ cao hiệu quả hơn.

Trong ngày này, chúng ta có thể khám phá Namche và đi quanh thị trấn. Đi đến khách sạn hay làng Khumjung, một vài view point đến những rặng núi tuyết hùng  vĩ cũng hấp dẫn không kém. Nghỉ đêm tại Namche một đem nữa.

Ngày 06: Namche Bazaar đến làng Phorhe (3810m)

Ngày thứ sáu, chúng ta sẽ rời Namche bằng cách đi theo những con đường mòn của sông Dudh Koshi ở thượng nguồn và đi lên trên một con đường mòn có tường Mani và cờ cầu nguyện. Các đỉnh Everest (8.848m), Ama Dablam (6.856m), Lhotse (8.414m), Taboche (6.367m), vv… có thể được nhìn thấy lấp lánh trên nền trời xanh thẳm. Bạn sẽ đến Phorche sau khi đi qua một số làng Sherpa và các tu viện nhỏ.

Nghỉ đêm tại Phorhe.

Ngày 07: Đi bộ đến Làng Mechhermo (4.470m)

Đường mòn từ Phorche đến Machhermo giúp những nhà leo núi có một cái nhìn liên tục về các đỉnh núi tuyết như Tengboche (6.367m), Cholatse (6.335m), Cho Oyu (8.188m), Everest (8.848m), v.v. Bạn dần dần đi lên dọc theo sông Dudh Koshi và vượt qua các khu định cư của Kele và Luza trước khi đến Machhermo. Nghỉ đêm tại Machhermo.

Ngày 08: Mechhermo đến Gokyo (4.780m)

Vào ngày thứ 8, bạn sẽ đến đích cuối hành trình : Thung lũng Gokyo. Khi bạn leo lên bờ sông Dudh Koshi với khung cảnh của Khumbu Himalayas, đi qua một vài tu viện và những ngôi chùa trước khi đến Hồ Gokyo đầu tiên. Sau đó, đi bộ trên Moraines của Ngozumpa Glacier, bạn đến hồ thứ hai, và cuối cùng là hồ thứ ba, phía sau ngôi làng Gokyo cổ xưa của dân tộc Sherpa.

Nghỉ đêm tại Gokyo.

Ngày 09: Đi bộ buổi sáng đến Gokyo Ri (5.320m) và trở về Dole

Bạn sẽ dành nửa ngày để khám phá vùng lân cận Gokyo. Dạo quanh làng hoặc đi bộ lên Gokyo Ri (5.360m), ngắm các ngọn núi Cho Oyu (8.188m), Everest (8.848m), và dãy núi Himalaya Mahalangur. Bạn cũng có thể nhìn thấy toàn bộ Thung lũng Gokyo và hồ Gokyo cùng với Ngozumpa Glacier từ đỉnh Gokyo Ri (5360m) nếu thời tiết đẹp. Đi bộ trở lại làng Gokyo và sau đó đi bộ trong 4 giờ để về Dole. Chúng qua qua đêm tại đây.

Ngày 10: Đi bộ đến Namche Bazzar

Vào ngày này, chúng ta sẽ đi bộ 7 giờ tới Namche Bazzar từ Dole và  dành đêm nay tại Namche.

Ngày 11: Đi bộ đến Lukla

Bạn sẽ theo đường từ Namche Bazaar đến Lukla trên những con đường mòn của sông Dudh Koshi. Đi xuyên qua rừng đỗ quyên, và qua nhiều ngôi làng Sherpa, tu viện lâu đời, những bức tường Mani và bánh xe cầu nguyện trước khi đến Lukla. Sau đó, khám phá thị trấn nhỏ Lukla và ngắm hoàn hôn từ sân bay.

Nghỉ đêm tại Lukla.

Ngày 12: Buổi sáng bay trở lại Kathmandu và nghỉ ngơi (khám phá xung quanh Thamel)

Bạn sẽ bay qua những ngọn núi một lần nữa khi lên chuyến bay sáng sớm từ Lukla đến Kathmandu.

Khi đến Kathmandu, bạn sẽ được trung chuyển đến khách sạn. Bạn có thể dành thời gian giải trí hoặc khám phá những khu chợ sôi động ở thủ đô Kathmandu hoặc chỉ nghỉ ngơi trong phòng khách sạn sau một hành trình dài đầy vất vả.

Nghỉ đêm tại khách sạn ở Kathmandu.

Ngày 13: Rời khỏi Kathmandu.

Đại diện của chúng tôi sẽ tiễn bạn ra tại sân bay, cùng chia sẻ những kỷ niệm tuyệt vời của bạn về Nepal với bạn bè và gia đình của bạn.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ rất vinh dự được phục vụ hơn nếu bạn cảm thấy muốn kéo dài thời gian tham quan tại Nepal. Chúng tôi có một số gói tour khác mà bạn chắc chắn sẽ thích.

Chi phí bao gồm :

 • Đưa đón sân bay bằng ô tô riêng.
 • Chuyến bay nội địa từ Kathmandu đến Lukla bay về Kathmandu theo hành trình.
 • Tour du lịch thành phố Kathmandu theo hành trình trên.
 • Tất cả các bữa ăn (bữa sáng, bữa trưa và bữa tối) với Trà & cà phê và trong chuyến đi.
 • Nhà trà và nhà khách trong chuyến đi.
 • Khách sạn ba sao ở Kathmandu theo lịch trình.
 • Tất cả các giấy phép cần thiết (giấy phép khumbu VDC / giấy phép công viên quốc gia Sagarmatha) và các công trình giấy
 • Túi ngủ, gậy leo núi và túi duffel.
 • Hướng dẫn viên kinh nghiệm được chính phủ cấp phép.
 • Sơ cứu y tế khẩn cấp.
 • Phí dịch vụ du lịch, Vat.
 • Phí dịch vụ văn phòng.
 • Hướng dẫn và hỗ trợ nhân viên và bảo hiểm và tiền lương của họ

Chi phí không bao gồm :

 • Bảo hiểm du lịch.
 • Chỗ ở thêm đêm ở Kathmandu. Trong trường hợp đến sớm, khởi hành muộn, chuyến bay bị trì hoãn hoặc bất kỳ vấn đề gì phải ở thêm ngoài lịch trình.
 • Các mặt hàng và chi phí mang tính chất cá nhân.
 • Đồ uống lạnh, đồ ăn nhẹ, giặt ủi, gọi điện thoại, internet, vv.
 • Thiết bị Trekking cá nhân.
 • Bất kỳ chi phí nào khác, không được đề cập trong chi phí bao gồm.
 • Tips cho hướng dẫn, khuân vác, trình điều khiển vv..

You can send your enquiry via the form below.

Chuyến đi thung lũng Gokyo

Trip Facts

 • 5545 Mét
 • Từ 1
 • Mạo hiểm khó.
 • Mùa xuân ( tháng 3-5) và mùa thu ( 9-12)
 • Phương tiện cá nhân và máy bay nội địa.